Điểm danh top giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh nên xem

Bóng đá là bộ môn giải trí thu hút nhiều fan hâm mộ. Xoay quanh những thịnh tin về bóng đá, chúng ta thấy được sức rộng rãi của bộ môn này đang lan rộng khắp thế giới. Chaolong TV sẽ điểm danh top giải đấu bóng đá lớn nhất hiện nay sẽ cho bạn thấy độ phủ sóng toàn cầu mà môn thể thao vua đang sở hữu với những giải đấu như World Cup, Champions League, Premier League….

World Cup lan tỏa sức nóng với hàng triệu người xem mỗi năm
World Cup lan tỏa sức nóng với hàng triệu người xem mỗi năm

World Cup – Top giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới

Nhắc đến bóng đá, World Cup là giải đấu không thể nào bỏ qua. Đây là giải đấu lớn thu hút hàng triệu người xem mỗi lần diễn ra. Cứ 4 năm, World Cup lại chính thức khởi động với 32 tuyển tranh tài. Giải đấu quy định những đội tuyển mạnh nhất từ khắp châu lục để tranh ngôi vô địch. Thể thức thi đấu của World Cup là thi vòng loại để chọn ra đội thi đấu vòng bảng và vào vòng chung kết.

Argentina vô địch World Cup 2022
Argentina vô địch World Cup 2022

Giải đấu World Cup chính thức khởi tranh vào năm 1993. Đội tuyển Brazil là nhà vô địch giữ kỷ lục World Cup cao nhất với 5 lần chiến thắng. Lần diễn ra gần nhất mà giải đấu này xuất hiện là năm 2022. Mùa giải vừa qua, Argentina là nhà vô địch. Thống kê cho thấy World Cup vẫn luôn giữ được sức nóng của mình mỗi lần khởi động khi có đến gần 1 tỷ người theo dõi vào mỗi mùa giải.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật top 5 icon fo4 tăng chỉ số mới nhất mùa giải 2023

Champions League – Giải đấu hàng đầu khu vực châu Âu

Không thua kém World Cup, Champions League vẫn luôn là giải đấu được quan tâm khá nhiều. Ở hạng 2 trong top giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, Champions League hay còn gọi là C1 có 32 đội thi đấu. Thống kê chi tiết nhất hiện nay cho thấy Real Madrid đang là đương kim vô địch. Họ cũng chính là nhà vô địch với kỷ lục 14 lần nâng cúp Champions League. 

UEFA Champions League diễn ra mỗi năm
UEFA Champions League diễn ra mỗi năm

Giải đấu này bắt đầu vào năm 1955 với tên European Champion Clubs’ Cup. Khi đó, C1 tiến hành theo thể thức loại trực tiếp. Giải chỉ dành cho CLB vô địch của mỗi giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, đến hiện nay thì thể thức của Champions League đã có sự thay đổi. Đấu theo khu vực, chia bảng và theo hai lượt đi và về. Tính đến thời điểm hiện nay, UEFA Champions League đang diễn ra và đi tới thời điểm xác định ngôi vô địch. Giải đấu thu hút hàng triệu fan hâm mộ khu vực châu Âu và trên khắp thế giới và xứng danh top giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Premier League – Giải đấu lớn nhất nước Anh

Chỉ là giải đấu của một quốc gia thế nhưng Premier League vẫn luôn có sức hút đặc biệt. Premier League hay còn gọi là Ngoại Hạng Anh là giải đấu diễn ra mỗi năm. Bảng xếp hạng gồm 20 đội tham gia. Thể thức của Premier League là đá theo vòng và sử dụng hệ thống thăng hạng và xuống hạng. 

Tham Khảo Thêm:  [Giải đáp câu hỏi] Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền?
Premier League có 20 đội tham gia và diễn ra hàng năm
Premier League có 20 đội tham gia và diễn ra hàng năm

Mỗi đội tham gia Premier League với 38 trận đấu. Tức là họ phải đấu với 19 đội còn lại ở hai lượt sân nhà và sân khách. Thời gian diễn ra hàng năm từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau. Sở hữu cho mình lực lượng nổi bật và các câu lạc bộ hàng đầu, Premier League vẫn luôn phủ sóng mọi nơi kể từ khi thành lập. Chính vì thế, giải đấu Ngoại Hạng Anh là một trong top giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới với lượng người xem khá cao.

Hiện nay, Man City đang là Đương kim vô địch. Man Xanh cũng chính là câu lạc bộ sở hữu số lần vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất với 14 chiếc cup vô địch.

Top giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay gồm World Cup, Champions League và Premier League đang thu hút khá nhiều fan hâm mộ. Ước tính, số lượng fan hâm mộ xem các giải đấu này có thể lên đến con số tỷ người mỗi năm. Chính vì thế, ta có thể khẳng định sức hút cũng như độ phủ sóng của các giải đấu bóng đá này trên toàn thế giới.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy