Điểm danh huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ xuất sắc

Điểm danh huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ xuất sắc để thấy được sự chỉ đạo sát sao đưa nền bóng đá lên một tầm cao mới. Từ việc chúng ta dành ngôi vị ngôi á quân U23 châu Á 2018 cho đến tứ kết Asian Cup 2019. Đón đọc bài viết sau của Chaolong TV để biết rõ hơn nhé!

Huấn luyện viên Edson Tavares (1995)

Tavares HLV ngoại đầu tiên của bóng đá Việt
Tavares HLV ngoại đầu tiên của bóng đá Việt

Ông Tavares chính là HLV ngoại đầu tiên đã dẫn dắt, chỉ đạo đội tuyển Việt Nam. Cho đến ngày nay những giai đoạn liên quan đến viên kẹo màu xanh của ông giúp các cầu thủ Việt vẫn được nhắc đến. Điển hình nhất là việc chạy băng băng 120 phút mà không hề thấm mệt. Năm 1995, người lãnh đạo Brazil đã mang Cup Độc lập về cho Việt Nam, nhanh chóng giành quyền vào bán kết. 

Huấn luyện viên Alfred Riedl (1998 )

Cái tên được nhắc tiếp theo trong danh sách huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ xuất sắc là Alfred Riedl. Ông đã từng là cầu thủ của CLB Áo nắm giữ vị trí tiền đạo. Đến năm 1998, Alfred Riedl trở thành người lái đò tài ba của đội tuyển Việt Nam.

Người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào HLV Alfred Riedl
Người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào HLV Alfred Riedl

Tại thời điểm bây giờ được đánh giá là huấn luyện viên đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng nhất. Đồng thời cũng là người nắm giữ nhiều thế hệ vàng của nền bóng đá Việt. Tuy nhiên, thần may mắn đã không mỉm cười với nỗ lực của thầy trò Alfred Riedl. Họ luôn thất bại trước tình huống quyết định và vẫn chưa một lần vô địch.

Tham Khảo Thêm:  Who Scored - Trang chấm điểm cầu thủ bậc nhất của làng bóng

Trải qua 3 giai đoạn đảm nhiệm chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam 1998-2000, 2003-2004, 2005-2007 thì cũng đạt được một số thành tích đáng nể. Cụ thể như năm 1998 đoạt danh hiệu ngôi Á quân Tiger Cup, 1999 giành huy chương bạc Seagame, ra sân 24 trận thì làm thủng lưới đối thủ 12, hòa 5 và thua 7…

Huấn luyện viên Henrique Calisto (2002)

HLV Henrique Calisto đã chỉ đạo thành công đội tuyển Gạch Đồng Tâm. Vì thế, không có gì khó hiểu khi ông được mời làm HLV trưởng cho đội bóng Việt. Trước sự lãnh đạo tài tình, thông minh ông đã phát hiện ra rất nhiều tài năng trẻ như Tài Em, Minh Phương, Xuân Thành, Trường Giang …

HLV Henrique Calisto dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thành công
HLV Henrique Calisto dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thành công

Dưới sự dẫn dắt của Henrique Calisto, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành hạng ba tại Tiger Cup 2002, 5 lần ghi bàn, 3 trận đấu hòa và thua 2… Tuy nhiên, do một số xích mích, bất đồng nhỏ mà Henrique Calisto đã không tiếp tục lãnh đạo.

Huấn luyện viên “hot” nhất  Park Hang Seo (2017)

Park Hang Seo nổi đình nổi đám là một cựu cầu thủ bóng đá xứ sở Hàn Quốc. Năm 2017, ông bắt đầu dẫn dắt, chỉ đạo đội tuyển Việt Nam. Trải qua một thời gian lãnh đạo, các chân sút trẻ đã tạo nên những kỳ tích bất ngờ, khó tin. Đỉnh cao nhất trong lịch sử đó là giành ngôi vị á quân tại VCK U23 châu Á. Tiếp theo đó là vô địch Đông Nam Á, vươn nhanh chóng đến Asian Cup và đạt được kết quả tốt.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 huấn luyện viên Barca qua các thời kỳ lịch sử
Park Hang Seo giúp bóng đá Việt đạt thành tích khó quên
Park Hang Seo giúp bóng đá Việt đạt thành tích khó quên

Sau 3 năm, người lái đò này mãn hạn nhiệm kỳ, Việt Nam đã gấp rút gia hạn thêm hợp đồng. Tức là ông Park Hang Seo sẽ tiếp tục lãnh đạo đội tuyển Việt Nam đến hết năm 2023. Lúc này chúng ta đã đặt nhiều kỳ vọng vào mùa giải World Cup.

Những thành tích của Park Hang Seo luôn khiến người dân Việt coi trọng. Coi ông là một anh hùng dân tộc của nước ra, thậm chí còn được chính phủ Việt trao tặng huân chương. Ông cũng được ưu ái với mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt. Dù mức lương chỉ 600.000 đô la Mỹ mỗi năm nhưng đó cũng là một số tiền lớn.

Điểm danh 4 huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ xuất sắc là thông tin chúng tôi gửi đến bạn. Bằng những kinh nghiệm, tài năng đầu óc nhanh nhạy họ đã mang đến cho bóng đá Việt Nam những thành công nhất định.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy