Cập nhật tình hình huấn luyện viên Calisto giờ ra sao?

Các bạn đã biết huấn luyện viên Calisto là ai chưa? Những thông tin thú vị về huấn luyện viên Calisto giờ ra sao sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị. Ông là người có ảnh hưởng đến nền bóng đá của Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Chính vì thế bài viết sau của Chaolong TV sẽ là lựa chọn tin tức bóng đá không thể bỏ qua. 

Calisto là huấn luyện viên tài ba người Bồ Đào Nha
Calisto là huấn luyện viên tài ba người Bồ Đào Nha

Đôi nét về huấn luyện viên Calisto

Huấn luyện viên Calisto tên đầy đủ là Henrique Manuel da Silva Calisto. Ông có quốc tịch Bồ Đào Nha và sinh ngày 16/10/1953. Đối với nền bóng đá Việt Nam thì Calisto đã có công sức không nhỏ khi giúp đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam dành chức vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup mùa giải 2008. Ngoài ra Calisto còn là huấn luyện viên cho rất nhiều câu lạc bộ bóng đá khác trên thế giới. 

Calisto cùng Việt Nam dành chức vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008
Calisto cùng Việt Nam dành chức vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008

Sự nghiệp của HLV Calisto

HLV Henrique Calisto bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp từ năm 1972. Ông chơi cho câu lạc bộ Leixoes trong 3 năm với 22 trận đấu và ghi được 1 bàn thắng. Năm 1978-1979, ông cũng gia nhập câu lạc bộ Fafe nhưng không tham gia bất cứ trận đấu nào. Sau đó ông nhận ra niềm đam mê thực sự của mình là trở thành huấn luyện viên bóng đá nên đã quyết định từ bỏ sự nghiệp cầu thủ. 

Tham Khảo Thêm:  Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao? Có bị cấm chỉ đạo không?

Calisto bắt đầu với vai trò huấn luyện viên kể từ năm 1980 và ông đã kiên trì công việc đến năm 2014. Trong suốt quãng thời gian này, Calisto đã hoạt động tại nhiều câu lạc bộ và đội tuyển khác nhau. Cụ thể là Boavista, Salgueiros, Braga, Varzim, Académica, Leixoes, Penafiel, Chaves, Rio Ave, Paços Ferreira, Đồng Tâm Long An, Việt Nam….

Ông Calisto là một huấn luyện viên đẳng cấp đã được Liên đoàn Bóng đá Châu Âu cấp bằng HLV PRO. Bên cạnh đó ông còn được Chính phủ Bồ Đào Nha cấp huân chương công trạng và Chính phủ Việt Nam cấp Huân chương Lao động Hạng Ba vào năm 2010. Các thành tích mà ông có công lao ghi được rất to lớn không ai có thể phủ nhận.

HLV Calisto đã dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá Muangthong United
HLV Calisto đã dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá Muangthong United

Huấn luyện viên Calisto giờ ra sao?

Hiện tại, Calisto đã 70 tuổi và ông đã từ bỏ huấn luyện viên bóng đá kể từ năm 2014. Thay vào đó ông quyết định trở về quê nhà và tiếp tục sự nghiệp thể thao của mình nhưng ở một cương vị khác. Huấn luyện viên Calisto giờ ra sao hiện đang nắm giữ chức danh giám đốc điều hành Trung tâm Thể dục Thể thao Matosinhos ở thành phố Porto, Bồ Đào Nha. Công việc này của ông bắt đầu từ ngày 20 tháng 10 năm 2021. 

Trung tâm Thể dục Thể thao Matosinhos nằm ở ngay quê hương của ông Calisto. Đây là nơi diễn ra các hoạt động thể dục thể thao hàng năm và được cộng đồng hưởng ứng rất nhiệt tình. Công việc ở trung tâm khá mới mẻ nhưng bằng niềm đam mê thể thao của mình, ông Calisto sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tham Khảo Thêm:  Pele dự đoán WC 2022 với chiến thắng thuộc về Brazil

Được biết, trong thời gian qua, cựu huấn luyện viên Calisto vẫn nhận được lời mời từ nhiều nơi trên thế giới bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản. Bên cạnh đó là Việt Nam với lời mời nhiệt tình từ học trò xuất sắc Lê Công Vinh trong vai trò cố vấn bóng đá. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, tuổi tác cùng nhiều lý do khác nữa nên ông đã từ chối các lời mời này.

Huấn luyện viên Calisto giờ ra sao đang phục vụ cho quê nhà
Huấn luyện viên Calisto giờ ra sao đang phục vụ cho quê nhà

Kết luận

Chúng ta có thể thấy rằng huấn luyện viên Calisto giờ ra sao hiện đang rất khỏe mạnh và vui vẻ trong công việc mới. Dù tuổi tác đã cao nhưng ông vẫn luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp thể thao của nước nhà và trên thế giới. Ông Calisto chính là một tấm gương sáng cao quý về tinh thần yêu thể thao bất chấp tuổi tác.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy